Addictconsole.com ที่สุดของคนเล่นเกมส์ ขีดสุดคนคอนโซล

รับแล้ว! แชนแนลเกมดัง แอบยัดเงินให้คนรีวิวอวย "เอ็กบ็อกซ์วัน"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ pretend

  • ***
  • 186
  • เพศ: ชาย
  • ม๊อดชั่วคราว

        คณะกรรมการการค้าสหรัฐฯ เปิดโปงพฤติกรรมใต้โต๊ะลับๆล่อๆของ Machinima ช่องเกมดังบนยูทูปด้วยยอดผู้ติดตามกว่า 400 ล้านคนทั่วโลก ที่ใช้เงินฟาดชวนให้คนมาโพสต์คลิปวิดีโอรีวิวแต่ด้านๆดีของคอนโซลไมโครซอฟต์
       
          Federal Trade Commission หรือ FTC ซึ่งเป็นหน่วยงานอิสระของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ทำหน้าที่ควบคุมดูแลธุรกิจการค้าให้ดำเนินงานอย่างถูกต้องและยุติธรรม เพื่อไม่ให้เกิดการผูกขาดในประเทศ ออกมาประกาศให้คลิปวิดีโอของแชนแนล Machinima ที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับคอนโซล "เอ็กบ็อกซ์วัน" ในช่วงที่ตัวเครื่องเปิดวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนปี 2013 ถือเป็นวิธีการตลาดหลอกลวงผู้บริโภค        โดยตัวแทนแชนแนลเกมชื่อดังที่ตกเป็นจำเลย ออกมาสารภาพยอมรับข้อกล่าวหาว่า ตนได้มีการตกลงจ่ายเงินเป็นจำนวนเงินหลายหมื่นดอลลาร์ เพื่อจูงใจชักนำให้เหล่าบรรดาสมาชิกหันมาโพสต์คลิปวิดีโอรีวิว นำเสนอแต่ด้านดีๆของเครื่องเอ็กบ็อกซ์วันจริงตามที่ถูกกล่าวหา ในขณะเดียวกันทางฝั่งไมโครซอฟต์ ที่น่าจะเป็นคนบงการผู้อยู่เบื้องหลังกลับรอดพ้นจากความผิด

        ตามรายงานของ FTC ระบุว่าทาง Machinima ได้มีการจ่ายเงินแก่สมาชิกยูทูปที่เรียกกันว่า "ผู้ชักนำ" ให้โพสต์คลิปวิดีโอแง่บวกเกี่ยวกับตัวเครื่องคอนโซล และอวยบางเกมที่วางจำหน่ายบนเอ็กบ็อกซ์วัน ซึ่งปกติแล้วการกระทำแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่ผิดกฏหมาย แต่ที่ผิดคือในคลิปดังกล่าวไม่มีการบอกกล่าวให้ผู้รับชมรู้ว่าตนถูกจ้างให้มารีวิวจึงเข้าข่ายของการหลอกลวง โดยสมาชิกยูทูปคู่หนึ่งเปิดเผยว่าพวกเขาได้รับเงินเป็นจำนวนสูงถึง 45,000 เหรียญ (ประมาณ 1.5 ล้านบาท) จากการโพสต์วิดีโออวยเครื่องเอ็กบ็อกซ์วันเพียงแค่สองคลิปเท่านั้น
       
          "เมื่อผู้คนได้เห็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านสื่อออนไลน์ พวกเขามีสิทธิ์ที่จะรู้ว่าสิ่งที่พวกเขาได้เห็นได้ยินนั้น มันมาจากความคิดเห็นที่แท้จริง หรือเป็นเพียงแค่คำโฆษณาที่ถูกจ้างวานมาให้พูด ซึ่งนี่ถือเป็นเรื่องจริง ไม่ว่ามันจะปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอ หรือบนสื่ออื่นๆก็ตาม" เจสสิก้า ริช ไดเร็กเตอร์แผนกคุ้มครองผู้บริโภคของ FTC กล่าว
       
          สำหรับอัตราการอัดฉีดเงินที่ทาง Machinima ได้เคยใช้ คณะกรรมการการค้าสหรัฐฯ เปิดเผยว่าสมาชิกยูทูปที่ทำการโพสต์คลิปอวยเครื่องเอ็กบ็อกซ์วัน จะได้รับเงินตอบแทน 1 เหรียญในทุกๆ 1,000 วิว ไปจนสูงสุดอยู่ที่ 25,000 เหรียญ (ประมาณ 8 แสนบาท) ต่อหนึ่งคลิป ส่วนสาเหตุที่ทำให้บริษัทไมโครซอฟต์ รอดพ้นจากข้อกล่าวหานั้น ทางตัวแทน FTC ระบุว่าเป็นเพราะไม่สามารถหาหลักฐานที่เชื่อมโยงถึงกันได้
ที่มา: Manager

ออฟไลน์ Adiizo-la

  • *
  • 2
  • เพศ: ชาย
  • PS3_FIRMWARE: 4.83
  • PS3_MULTIMAN: 4.82 CFW
  • PSN ID: 7551eb25698ea615
สวยงามอย่างมาก อยากได้จัง


Gclub มือถือ