Addictconsole.com ที่สุดของคนเล่นเกมส์ ขีดสุดคนคอนโซล

Xbox One คว้ารางวัล "เอ็มมีอวอร์ด" สายเทคโนโลยี

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ pretend

  • ***
  • 186
  • เพศ: ชาย
  • ม๊อดชั่วคราว

        ค่ายไมโครซอฟท์ประกาศความสำเร็จของเครื่อง Xbox One คว้ารางวัล "เอ็มมีอวอร์ด" สายเทคโนโลยีและวิศวกรรม ในฐานะที่คอนโซลเกมถูกนับเป็นหนึ่งในสื่อสำหรับโทรทัศน์เช่นกัน
       
       ตามปกติแล้ว รางวัลเอ็มมีอวอร์ด (Emmy Award) ของสหรัฐอเมริกาที่คนทั่วไปรู้จักจะมุ่งเน้นไปที่หนังซีรีส์ ดารานักแสดง รายการเกมโชว์ วาไรตี้และข่าว รวมถึงผู้ทำงานอยู่เบื้องหลัง คล้ายกับรางวัลออสการ์ของวงการโทรทัศน์ ซึ่งจะมีการจัดพิธีมอบเป็นงานใหญ่ออกสื่อประจำทุกปี
       
       อย่างไรก็ตาม ทางสถาบันผู้มอบรางวัลได้พิจารณาว่าอุปกรณ์ วิทยาการและบริการต่างๆ ที่ใช้งานหรือส่งสัญญานมายังหน้าจอโทรทัศน์ต่างก็มีส่วนช่วยเสริมสร้างประสบการณ์รับชมเช่นกัน และจะมอบรางวัลให้ผลงานที่โดดเด่นทุกปีในชื่อสาขา "เทคโนโลยีและวิศวกรรม" แม้จะไม่ค่อยมีการออกข่าวมากนัก
       
       ทางไมโครซอฟท์ประกาศว่าคอนโซล Xbox One ของพวกเขาได้รับรางวัลในฐานะอุปกรณ์ช่วยเสริมสร้างโทรทัศน์ด้วยลูกเล่นการเป็นศูนย์กลางสื่อบันเทิงครบวงจร สามารถนำกล่องเคเบิลหรือจูนเนอร์ทีวีมาเสียบใช้งานร่วมกันได้ พร้อมด้วยแอพพลิเคชัน OneGuide คอยจัดการแนะนำและแจ้งเตือนเกี่ยวกับรายการต่างๆ
       
       สถาบันศิลปะและวิทยาการโทรทัศน์แห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (National Academy of Television Arts & Sciences) ได้ประกาศผลรางวัลดังกล่าวที่โรงแรมเบลลาจิโอเมืองลาสเวกัส เป็นส่วนหนึ่งของงาน CES (Consumer Electronics Show) เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนอกจากไมโครซอฟท์แล้ว ผู้ที่เคยได้รับรางวัลในอดีตก็มีทั้งแอปเปิลเจ้าพ่อวงการสมาร์ตดีไวซ์ โซนีผู้ผลิตเครื่องไฟฟ้ารายใหญ่ กล่องโทรทัศน์ยี่ห้อ Roku และ TiVO
       
       ในช่วงเปิดตัว คอนโซล Xbox One ได้ถูกผลักดันโฆษณาให้เป็นกล่องเพื่อการรับชมสื่อบันเทิงควบคู่ไปกับวีดีโอเกม แต่ก็ไม่เป็นที่ถูกใจของคอเกมพันธุ์แท้มากนัก จนในช่วงหลังจึงกลับลำมาเน้นด้านการเล่นเกมเป็นหลักและสามารถทำยอดขายกระเตื้องกลับขึ้นมาได้
       
       ข้อมูลจาก
       Eurogamer
       Xbox Wire
       ที่มา http://manager.co.th/game/viewnews.aspx?newsID=9580000004934

ออฟไลน์ 3K3Y

  • *
  • 31
  • เพศ: ชาย
ขอบคุณครับ

ตอนนี้ Xbox ตัวให่สุดรุ่นอะไรหรอครับแล้วเล่นเกม ps 4 ได้ไหมครับ

สงสัย PS จะตกยุคแล้วล่ะ