Addictconsole.com ที่สุดของคนเล่นเกมส์ ขีดสุดคนคอนโซล

24/09/2557 - อุปกรณ์ที่ใช้สตรีมเกมชุดที่ 1 มีอะไรไปดูกัน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mod-x

  • *****
  • 1,149
    • ระบบนาฬิกายาม
  • หัวหหน้าแก๊ง TTJD

อุปกรณ์ทั้งหมดนี้ ผมสั่งซื้อและจัดหามาไว้สำหรับ การสตรีมเกมไปยังอินเตอร์เน้ตนะครับ และแน่นอน อาจจะใช้จัดรายการเล็กๆ ที่เกี่ยวข้องกับเกม ในแบบรายการสด ผมเลยหาอุปกรณ์ต่างๆเอามาไว้ใช้สักหน่อย ซึ่งรอบ ชุดที่ นี้มีอะไรไปดูกันเป็น กล้อง CCTV ครับอันนี้ เอาไว้ จับภาพ อุปกรณ์ อื่นๆ


แอบใช้กล้องแบบ Full HD 1080p ซ่ะ เหตุผลที่ไม่ใช้กล้องวีดีโอแบบ HD เพราะ อยากลอง ..


แอบหล่อด้วย การใช้สัญญาณ HD-SDI เป็นอีกมาตรฐานที่ใช้ส่งสัญญาณข้อมูลเยอะๆ ผ่านสาย 2 เส้น
ดูด้านหลังเครื่อง คือมันใช้ต่อกับ DVR แบบ ทั่วไปได้ กับ DVR แบบ HD-SDI


อีกชิ้น ไม่ซื้อก็ไม่ได้ เพราะมันคือ กล้องแปลงสัญญาณ HD-SDI ให้เป็น สัญญาณ HDMI


ข้างหลัง ก็เข้า เป็น SDI ออกเป็น HDMI เอาไปใช้งาน ต่อสายกันให้วุ่นแน่ๆงานนี้


ถัดมาเป็นตัวนี้ครับ HD-HYNUDAL มันเป็น HDMI Karaoke Mixer จะว่าไปแล้ว ผมไม่คิดว่ามันจะมีของแบบนี้อยู่ในโลก ณ. เวลาด้วยซ้ำ แต่หาไปหา กลับมีของแบบนี้ขาย (เป็นสินค้าจำหน่ายในปี 2014)


มาดูด้านหน้ามันครับ เหมือน Mic Mixer หรือ ปรีไมค์ ก๊องแก้งจากจีน ..เสียบไมค์ ได้ 2 มี Echo และ Music โวลุ่ม


ส่วน Hi light มันอยู่ตรงนี้ครับ ข้างหลังของมัน .. หลักๆเท่าที่อ่านสเปคและยังไม่ได้ลอง คือมัน จะรับสัญญาณ HDMI in และแล้ว มีช่อง HDMI Out ต่อไปยังส่วนแสดงผล หรือลำโพง โดยจะทำการ mix เสียงจาก mic เข้าไปในสัญญาณ HDMI ด้วย แจ่มแมวจริงๆ จริงก่อนหน้านี้ ผมคิดว่าจะต้อง split เสียงออกจาก สัญญาณ HDMI ออกมาเป็น อานลอก แล้วไป mix เสียง ไมค์ลงไป แล้วค่อย รวมกันใหม่ให้เป็น HDMI อีกรอบ แต่เมื่อมาเจอสินค้า ตัวนี้ OK เลย ตามสเปค ส่วนใช้แล้วดีไม่ดีว่ากันอีกที


อีกชิ้นครับ ตัวนี้เป็นตัว จี๊ดเลย เพราะแพงเอาเรื่องเลย มันคือ อุปกรณ์ที่ใช้ สตรีมไฟล์จากสัญญาณ HDMI ไปยัง server แบบไม่จำเป็นต้อเปิดคอมครับ ซึ่งหากสังเกตุดีๆ อุปกรณ์ทั้งหมดที่ผมซื้อมา สามารถทดแทนด้วย คอมพิวเตอร์ PC ที่มีการ์ดจัพภาพ HDMI  มีกล้อง web cam มีไมค์ ก็ได้ แต่แบบนั้น ผมเคยทำมาแล้ว รอบนี้ต้องการความแปลกใหม่ครับ เลยจัดอุปกรณ์ที่เป็น Hardware ทั้งหมด


มาดู Port ข้างหลังสักหน่อย มันมี HDMI In เอาไว้รับสัญญาณที่เราจะสตรีมไปยัง server บนเน็ต และมีช่องเสียบสาย LAN ในตัวไปเลย .. เท่าที่ได้ลองแล้วแจ่ม ..อีกชิ้นครับ ก็เป็น อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ที่เราสตรีมเก็บไว้ด้วย มันก็เป็นแบบ stand alone อีก ไม่จำเป็นต้องเปิดคอม สามารถบันทึกข้อมูลจากสัญญาณ HDMI แบบ Full HD แบบ 1080p ได้ การบีบอัดที่ 15Mb/s ก็ถือว่า ใช้ได้ แม้ว่าจะไม่แจ่มเท่าพวกที่ราคาแพงๆ ตัวละ 6 - 7 พัน แต่มันก็คุ้มค่าพอที่จะบันทึกงานทั้งหมด มาไว้อัพโหลด ในคูณภาพแจ่มๆ ไปยัง เวปยูทูปในภายหลัง


สุดท้ายสำหรับชุดที่ 1 จะมีหรือไม่มีก็ได้ เอาไว้ขำๆก่อนแล้วกัน มันคือ ผ้าเขียว หรือ green screen นั้นเอง ตั้งใจเอามาไว้ทำฉากหลังแบบ CG สักหน่อย แต่คงไม่ใช้ หรอกในตอนนี้ แต่คิดว่า ซื้ออย่างอื่นมาแล้ว ก็เอาให้มันครบไปล่ะ

ในชุดที่ 1 ก็มีประมาณนี้ ไว้ว่างจะเทสอุปกรณ์และรายงานผลให้ดู หลังจากนี้ก็รออุปกรณ์อื่นๆ ที่จะมาตามอีก 2 - 3 ชิ้น ก็จะครบล่ะ ไว้เป็นอะไร ให้ได้มาก็มาดูกัน ..อีกนะครับ